TUẦN LỄ “TRANG PHỤC DÂN TỘC” – SỰ TÔN VINH VÀ LAN TỎA DI SẢN VĂN HÓA

“Như từ lâu rất lâu, như từ xa rất xa, chiều hoang dã Lào Cai, hai mươi bảy sắc hoa, nhuộm đỏ sông Hồng Hà, như cây hai ngàn lá nhuộm dòng Chảy bao la…”. Đó là những lời ca thân thương về sự phong phú và đa dạng của văn hóa, truyền thống và con người các dân tộc Lào Cai được cất lên tại phòng phát thanh của ngôi trường mang tên công chúa Lê Ngọc Hân hưởng ứng tuần lễ “Trang Phục Dân Tộc” năm 2024.
​Hòa mình vào tinh thần của tuần lễ “Trang Phục Dân Tộc” năm 2024, các em học sinh cùng một số giáo viên nhà trường đã tự hào khoác lên người những bộ trang phục đặc trưng của dân tộc mình. Từ tà áo dài truyền thống đến những bộ trang phục của các dân tộc thiểu số. Mỗi chi tiết trên trang phục, đều thể hiện sự kính trọng và tôn vinh cácdi sản văn hóa, truyền thống lâu đời được bảo tồn qua nhiều thế hệ.
      Đây thực sự là một cơ hội quý báu để kích thích sự hiểu biết và lòng yêu nước trong lòng các thế hệ trẻ. Bằng cách này, chúng ta không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn gốc và giá trị của di sản văn hóa, mà còn khơi dậy trong lòng các em trọng trách và sứ mệnh bảo tồn, phát huy và lan tỏa những giá trị văn hóa quý báu của đất nước.
Đưa tin: Vàng Thị Nghị – GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân