Ngày hội “Học sinh Tiểu học Lào Cai lần thứ II”, trải nghiệm vui chơi và sáng tạo của tuổi học trò

Sáng ngày 19/4/2024, trong tiếng cười rộn ràng, dưới bầu không khí háo hức, gần 1400 em học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã cùng tham gia ngày hội “Học sinh Tiểu học Lào Cai”.  Ngày hội không chỉ là cơ hội để các em gặp gỡ bạn bè, mà còn là dịp để các em thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình thông qua các hoạt động vui chơi và trải nghiệm đa dạng.

Ngay từ sáng sớm, không khí trường học đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi từng lớp, từng hàng học sinh ngay ngắn tiến về khu vực tổ chức ngày hội sẵn sàng chào đón các tiết mục văn nghệ. Những “diễn viên” nhí tự tin bước lên sân khấu trình diễn các tiết mục múa hát với những bước nhảy nhẹ nhàng, những giai điệu vui tươi, mỗi bước di chuyển của các em đều thể hiện sự đam mê và tình yêu với âm nhạc. Cảm xúc tràn đầy trong từng động tác, từng giai điệu làm cho không gian xung quanh trở nên sống động và lôi cuốn hơn.

Học sinh toàn trường cùng tham gia màn dân vũ “Chúng em làm theo lời Bác”.

Ngày hội cũng là cơ hội để các em hòa mình vào các hoạt động yêu thích, các trò chơi dân gian truyền thống. Tiếng cười rộn ràng và tiếng reo hò lan tỏa khắp nơi, tạo nên một bầu không khí vui nhộn và sôi động. Từ những trận kéo co đầy hồi hộp, những màn đua nhảy bao bố, chơi ô ăn quan, chơi chuyền, chơi cá ngựa,…. mỗi khoảnh khắc đều đong đầy những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc – đó là những khoảnh khắc chân thành và ấm áp, nơi mà mỗi em đều được thể hiện bản thân và kết nối với bạn, với thầy cô, CMHS thông qua niềm đam mê chung.

Không gian nghệ thuật vẽ tranh cũng là điểm nhấn đặc biệt trong ngày hội. Tại đây, các em đã thể hiện tài năng nghệ thuật của mình thông qua việc sáng tác những tác phẩm độc đáo. Qua từng cọ vẽ, từng hình khối, màu sắc những tác phẩm mang dấu ấn riêng, thể hiện sự sáng tạo và góc nhìn độc đáo của trẻ thơ đã được các em ghi lại chân thực và sinh động.

Ngày hội đã kết thúc với những nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt thơ ngây và tiếng rò reo phấn khích của các cổ động viên nhí.

Chúng ta không thể không tin rằng: qua từng trải nghiệm và các hoạt động giáo dục, các em đang dần trưởng thành và phát triển không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần và giao tiếp xã hội.

Ngày hội “Học Sinh Tiểu Học Lào Cai” đã kết thúc với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, hứa hẹn sẽ là nền tảng cho những hành trình sáng tạo và thành công trong tương lai của các em.

Đưa tin: Đặng Lan – GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân