ÁNH SÁNG TRI THỨC – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Sách đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và phát triển con người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

Như hoạt động thường niên, sáng ngày 08/4/2024, trường TH Lê Ngọc Hân tổ chức “Ngày hội đọc sách năm học 2023 – 2024” với chủ đề “Ánh sáng tri thức – kết nối yêu thương”.

Mở đầu ngày hội là bài hát với giai điệu thân thương “Sách bút thân yêu ơi”  như lời mời gọi khích lệ các em nhỏ hãy vun đắp niềm yêu thích đọc sách. Tiếp theo chương trình là giới thiệu cuốn sách “Võ Thị Sáu ở Cô Đảo” của bạn Ngô Khánh Chi lớp 4A5 và kể câu chuyện “Sự tích cây khoai lang” qua giọng kể truyền cảm của bạn Nguyễn Hoài An học sinh lớp 2A5.

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa không thể thiếu trong ngày hội đọc sách đó là hoạt động quyên góp sách theo phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”. Qua những việc làm nhỏ đầy thiết thực này giúp các em học sinh càng biết trân quý những cuốn sách và biết cảm thông chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bạn Nguyễn Thu Hương – Lớp 5A3 chia sẻ “Hôm nay em đã trao tặng 3 quyển sách, đó là những quyển sách em đã đọc rất nhiều lần – Nó như là những người bạn của em. Em biết ơn ngày hội vì đã trao cho em cơ hội làm điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa này. Em hy vọng cuốn sách sẽ mang lại niềm vui và kiến thức mới cho những người đọc khác”.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa này có lẽ là phần mà các bạn nhỏ mong chờ nhất khi được thỏa sức sáng tạo thông qua các hoạt động vui cùng sách được tổ chức theo từng khối với các chủ đề: Thần tượng trong mắt em; Gắp bóng thả chữ; Viết cảm nghĩ về một nhân vật trong truyện mà em yêu thích; Bình thơ về Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngày hội đọc sách khép lại, trong lòng mỗi em học sinh vẫn còn rộn ràng những cảm xúc không thể nào quên. Cảm giác hạnh phúc lan tỏa từ việc được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa, được trải nghiệm những trò chơi thú vị. Những điều đó không chỉ giúp các em mở rộng tầm hiểu biết mà còn nâng cao ý thức về giá trị của việc đọc sách và lan tỏa thông điệp “Ánh sáng của tri thức không chỉ để tỏa sáng bản thân mà còn là để kết nối và lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh”.

Đưa tin: Nguyễn Thị Thanh Bình – Giáo viên Tổ CM Khối 1