HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo duc về trật tự an toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông trong trường học, sáng ngày 25/9/2023, đội Cảnh sát giao thông – Công an Thành phố Lào Cai đã phối hợp với trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức hoạt động ngoại khóa “Chúng em với An toàn giao thông”.

Trong buổi ngoại khoá, các em học sinh đã thể hiện tài năng và sự nhạy bén trong tiểu phẩm “Lỗi tại bố em” – tiểu phẩm đã tái hiện một câu chuyện thực tế trong đời sống hàng ngày và nêu bật được tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật An Toàn Giao thông đường bộ, cũng như ý thức thực hiện văn hóa giao thông trong việc tham gia giao thông an toàn.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, các đồng chí cán bộ đội CSGT công an thành phố Lào Cai đã tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức cơ bản về luật An toàn Giao thông (ATGT) và Luật an toàn giao thông đường bộ, những lỗi vi phạm dễ dẫn đến tai nạn giao thông, các kỹ năng khi tham gia giao thông.

Những thông điệp về các lỗi vi phạm phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn đã được các đồng chí cảnh sát giao thông truyền đạt một cách thú vị qua trò chơi đố vui. Các em học sinh không chỉ học được kiến thức mà còn nhận được những phần thưởng đáng yêu.

Cũng tại buổi ngoại khoá, các đồng chí CBQL, GV, học sinh, đại diện CMHS nhà trường và các đồng chí công an thuộc đội CSGT công an thành phố Lào Cai đã ký cam kết  tuân thủ luật giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, thực hiện đảm bảo an toàn giao thông khu vực cổng trường. Hoạt động này thể hiện sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường, các em học sinh, các bậc CMHS trong việc chấp hành tốt an toàn giao thông đối với trường học. Đây cũng là bước quan trọng để tạo ra một môi trường giao thông an toàn và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đặc biệt là đối với học sinh.

Buổi hoạt động ngoại khóa “Chúng Em với An toàn giao thông” đã để lại những dấu ấn sâu sắc về tầm quan trọng của an toàn giao thông đối với các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc CMHS. Sự thể hiện tài năng của các em qua tiểu phẩm “Lỗi tại bố em” đã gợi nhớ một thông điệp quan trọng: Việc tuân thủ Luật ATGT và văn hóa ứng xử trong việc tham gia giao thông là trách nhiệm của tất cả mọi người. Mỗi một học sinh nhà trường sẽ là một thành viên thực hiện tốt việc tham gia giao thông an toàn và là một tuyên truyền viên nhí để người thân cùng thực hiện.

Người viết: Nguyễn Thị Tuyết – GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân