Nối rộng vòng tay nhân ái

Nối  rộng vòng tay nhân ái
    Vào một buổi sáng thứ năm đẹp trời. Theo đúng kế hoạch cô trò các lớp 3B trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đi thăm quan dã ngoại. Điểm dừng chân của lớp chúng tôi là Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai. Được tin tập thể lớp chúng tôi đến thăm trung tâm, các cô chú trong ban lãnh đạo Trung tâm đón tiếp cô trò lớp chúng tôi rất nồng hậu. Sau khoảng một tiếng chia sẻ với đoàn, chú phó giám đốc Trung tâm dẫn chúng tôi đi thăm nơi ở của các cụ già. Tuy cao tuổi nhưng đồ đạc của các cụ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Chú giới thiệu với đoàn về một cụ già thọ 101 tuổi đang được trung tâm chăm sóc, trông cụ còn khoẻ mạnh và nhanh nhẹn, chắc cụ được trung tâm nuôi  dưỡng chu đáo lắm. Cô trò chúng tôi vào mừng tuổi cụ rồi đến nơi ở của các em thiếu vắng cha mẹ được trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng. Trong đó có hai em ở độ tuổi mẫu giáo mà bố mẹ các em đang bị  thi hành án. Các em đi học nên khu nhà đóng cửa. Nghe chú kể rằng, các em ở đây đã vượt lên số phận tự giác, tích cực học tập, có những em đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Ngoài giờ học ở trên lớp, các em còn được tham gia vui chơi, giải trí như đánh cầu lông và được trải nghiệm bằng những việc làm vừa sức mình như trồng rau, nấu rượu, nuôi lợn để tự phục vụ.  Chú nói đến đây làm  cô trò chúng tôi rất cảm  kích. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, tập thể phụ huynh, học sinh lớp 3B chúng tôi đã ủng hộ trung tâm một món quà, tuy nhỏ nhưng nó  thể hiện tinh thần “ lá lành đùm lá rách” của tập thể lớp 3B. Chia tay với trung tâm bảo trợ, cô trò chúng tôi không nén nổi nỗi xúc động .  Tôi và các em học sinh lớp 3B trường Tiểu học Lê Ngọc Hân  mong sao trung tâm có nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân hãy giang rộng vòng tay nhân ái để ủng hộ các cụ ông, cụ bà và các em học sinh ở trung tâm  bảo trợ xã hội tỉnh có cuộc sống  đủ đầy hơn, nơi ở khang chang, thoáng mát hơn.
   Cuối cùng  cô tròlớp 3B cũng xin  chân thành cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện về mặt thời gian cho đoàn được đi thăm quan dã ngoại và trải nghiệm cuộc sống xung quanh với bao điều bổ ích.