CÓ MỘT NỮ HIỆU TRƯỞNG NHƯ THẾ!

Nếu đã từng gặp đồng chí hiệu trưởng của trường tiểu học Lê Ngọc Hân một lần chắc hẳn không ai có thể quên được. Với dáng người khoẻ mạnh, phong cách trẻ trung,giọng nói trầm ấm, gương mặt thể hiện sự quyết đoán và đặc biệt cặp mắt cô luôn ánh lên niềm vui, sự đam mê nhiệt huyết khi kể về trường, về sự nghiệp “ trồng người” của mình. Cô tâm sự: “ Trẻ con đáng yêu lắm! Các em sáng tạo và giỏi giang vô cùng. Có điều chúng ta có tạo được cơ hội tốt để các em phát triển không thôi? Thương lắm, thế nên làm chúng em luôn làm tốt công tác cố gắng xã hôi hoá để xây dựng cho các em một môi trường khang trang, đầy đủ và an toàn để trẻ phát huy được tối đa khả năng của mình. Nhìn nụ cười của các em là quên hết mọi vất vả”
Năm học 2011 – 2012, 2012 – 2013 nhà trường đã huy động sự ủng hộ từ các doanh nghiệp và các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Lào cai. Với số tiền đó nhà trường đã xây dựng thêm được một khu nhà vệ sinh cho học sinh, làm mái che giữa các khối lớp và là trường đầu tiên trên toàn Tỉnh xây dựng được bể bơi phục vụ cho các em học sinh.
          Ai cũng biết đồng chí hiệu trưởng trẻ ấy là cô Trần Thị Thuỳ Dung – một nữ hiệu trưởng trẻ đầy năng động, sáng tạo đã có rất nhiều đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo và rất thành công trong phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Nhiều năm liền cô là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và là một trong 5 cán bộ quản lý giỏi cấp Quốc gia của tỉnh Lào Cai.
          Cô tâm sự: “ Trường học đúng là ngôi nhà thứ hai của em. Với em, từng góc sân, gốc cây, ngọn cỏ đều gắn bó và gần gũi vô cùng”.
Cô đã truyền được ngọn lửa đam mê và lòng nhiệt huyết của mình tới tập thể các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường. Dưới sự chỉ đạo tài tình khéo léo của cô và sự đồng lòng cố gắng của tập thể nhà trường, trường tiểu học Lê Ngọc Hân là một trong những trường luôn dẫn đầu trong toàn tỉnh về chất lượng dạy và học cũng như các hoạt động phong trào.
Trước những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục, tháng 1 năm học 2012 – 2013 này, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ giáo dục đến thăm và trao bằng khen đột xuất cho tập thể thầy trò nhà trường.
Với sức trẻ, sự tài năng, dám nghĩ dám làm cô luôn là một nữ hiệu trưởng tiêu biểu xuất sắc của giáo dục Lào cai.
Chúc cô luôn mạnh khoẻ để thực hiện được hết những ước mơ hoài bão và sự nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục, dìu dắt tập thể cán bộ giáo viên – học sinh và trường tiểu học Lê Ngọc Hân ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công mới, luôn là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lào Cai