TRƯỜNG LÊ NGỌC HÂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2023), sáng ngày 15/5/2023 Liên đội trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Chúng cháu làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Mở đầu là nghi lễ chào cờ trang trọng với sự tham gia của toàn thể học sinh và CBGVNV trong toàn trường.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh đã tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ thông qua những thước phim lịch sử cùng phần giao lưu, thảo luận, chia sẻ những câu hỏi thú vị và bổ ích. Qua đó đã giúp các em càng hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người và những giá trị đạo đức và tinh thần yêu nước mà Bác Hồ kính yêu đã truyền lại cho thế hệ trẻ.

Giờ đọc sách theo chủ đề “Chúng cháu làm theo lời Bác!”

Chúng cháu báo công dâng Bác

Các em học sinh và thầy, cô giáo cùng dọn vệ sinh tại Công viên Hồ Chí Minh

Trong dịp này, các đội viên đã ôn lại truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 82 năm thành lập, trưởng thành và phát triển. Ôn lại những việc làm cụ thể của Liên đội trong năm học vừa qua, đặc biệt là phong trào học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phong trào Kế hoạch nhỏ, “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, các em đã góp nhiều công trình, phần việc măng non giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và luôn làm theo điều Bác Hồ dạy để trở thành những người con hiếu thảo, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng tại buổi sinh hoạt dưới cờ, 820 học sinh được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ – một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đóng góp tích cực vào các hoạt động của Liên Đội.

Nguồn: Ban tuyên truyền Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân