TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN UỐN VÁN – BẠCH HẦU GIẢM LIỀU (Td) CHO HỌC SINH KHỐI 3

Bạch hầu và uốn ván là những bệnh truyền nhiễm cấp tính. Bệnh bạch hầu chủ yếu lây qua đường hô hấp, gây tổn thương vùng mũi, họng, thanh quản…, những biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong cho trẻ. Bệnh uốn ván lây qua da và niêm mạc bị tổn thương; bệnh gây co cứng các cơ, tỷ lệ tử vong cao. Chính vì vậy mà việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu cho trẻ em là rất cần thiết và nên làm.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 18/01/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc “Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2023”. Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu, uốn ván trên địa bàn phường. Dưới sự chỉ đạo của UBND phường Lào Cai, Y tế phường Lào Cai kết hợp cùng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức tiêm phòng uốn ván cho đối tượng trẻ 08 tuổi (trẻ sinh từ 01/01/2014 đến 31/12/2014).

Trước khi tổ chức tiêm, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, chuẩn bị mọi điều kiện về sức khoẻ để học sinh có thể tham gia tiêm đầy đủ. Tại các điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều; bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, chống sốc, các phương tiện để sẵn sàng xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có). Tổ chức tiêm bằng hình thức cuốn chiếu từng lớp, lần lượt cho từng trẻ (khám trước khi tiêm, tiêm thuốc, dặn dò, tư vấn sau tiêm…). Kết thúc đợt tiêm toàn trường có 242 học sinh được tiêm vắc xin trong chiến dịch chiếm tỉ lệ  91%, còn một số em chưa tiêm được do sốt sẽ được tiêm bổ sung.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của các em trong buổi tiêm phòng tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân: