Tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và huyện Ba Vì – Hà Nội

Nối tiếp những hoạt động nhằm gắn kết, sẻ chia và cùng phát triển giữa hai Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và Phòng GD&ĐT Ba Vì, Hà Nội (đơn vị kết nghĩa), sáng ngày 12/8/2023, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai do đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn đã tham gia Chuyên đề Giáo dục STEM theo chương trình GDPT 2018 cấp Tiểu học huyện Ba Vì năm học 2023-2024.

Tham gia đoàn đi còn có 30 thầy cô là cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán STEM các trường trong thành phố.

Tại hội thảo chuyên đề, đoàn đã dự tiết học minh họa bài học STEM do cô giáo Cao Thị Thúy giáo viên Trường TH Tây Đằng B thực dạy. Những đặc trưng của bài học STEM đã được làm rõ. Điều này khẳng định giáo dục STEM cùng với môn học và hoạt động giáo dục khác góp phần hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực của học sinh đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018.

Nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các chuyên gia, các nhà quản lí giáo dục dã giúp tháo gỡ khó khăn sau một năm thực hiện triển khai thí điểm. Nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai – đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả bài học STEM tại các trường học Lào Cai. Nhà giáo Bùi Thị Việt Hà – Hiệu trưởng Trường TH Lê Ngọc Hân, nhà giáo Nguyễn Diệu Thùy – PHT trường TH Lê Văn Tám (Lào Cai) đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện giáo dục STEM tại đơn vị.

Các hoạt động trong hội thảo khẳng định thêm sự gắn kết, chia sẻ ngày càng bền chặt giữa hai phòng giáo dục, giữa các trường tiểu học của Ba Vì và Lào Cai; sẽ tiếp thêm động lực, kinh nghiệm để các nhà trường thực hiện thành công hơn nữa Giáo dục STEM trong năm học 2023-2024, góp phần thực hiện hiệu quả CTGDPT 2018.