HỌC SINH TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2023

Hội khoẻ Phù Đổng được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường đoàn kết cộng đồng và tôn vinh các tài năng thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tham dự Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lào Cai năm 2023, các vận động viện trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã xuất sắc dành được 12 Huy chương (01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 08 Huy chương Đồng ở các môn thi: Cờ vua, Đá cầu, Bóng bàn) và giải Khuyến khích toàn đoàn.

Kết quả này đã khẳng định sự quan tâm thường xuyên đến việc giảng dạy, giáo dục Thể chất và phong trào TDTT của nhà trường. Từ việc lan tỏa tinh thần thể dục thể thao của các thầy cô giáo tới các em học sinh. Đến việc tạo ra một môi trường học tập linh hoạt cho các em học sinh thoải mái lựa chọn các hoạt động TDTT an toàn, lành mạnh theo sở thích để tham gia trong và sau giờ học. Chính điều này đã giúp các em tìm ra niềm đam mê và phát huy tài năng của mình.

Học sinh Vũ Ngọc Anh – Lớp 4A2 đạt Huy chương Đồng chia sẻ: Em bắt đầu tham gia câu lạc bộ cờ vua tại trường từ khi em mới vào lớp 1. Ban đầu bố mẹ em cho em tham gia vào CLB cờ vua là để em thư giãn, tạo niềm vui sau giờ học. Nhưng càng tham gia chơi em lại càng thấy được nhiều lợi ích từ môn thể thao này, em học được nhiều điều như: tính kiên nhẫn, sự tập trung và cả kỹ năng toán học bao gồm kỹ năng đếm và xử lý thông tin liên quan đến vị trí các quân cờ,… Em nhận thấy, những bài học quý giá không chỉ đến từ việc giành chiến thắng, mà còn từ những ván cờ chưa thắng (thua) và môn thể thao nào cũng sẽ có những lợi ích tuyệt vời như thế.

Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm nay, em Lê Ngọc Anh lớp 5A4 của trường đã xuất sắc đoạt 02 Huy chương Bạc nội dung Đá cầu (đơn nữ) và Đá cầu (đôi nữ). Đá cầu đòi hỏi phải có kĩ thuật cá nhân tốt, quan sát tốt, sự dẻo dai của đôi chân,… phải biết khi nào thì dùng kĩ thuật, khi nào thì dùng chiến thuật. Em rất yêu thích môn Thể thao này, em sẽ rèn luyện thường xuyên – Ngọc Anh chia sẻ.

Có thể thấy rằng việc giáo dục thể chất trong nhà trường là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ là một phần của giáo dục mà còn là một phần quan trọng của việc hình thành nhân cách và tư duy của các em học sinh. Nó không chỉ giúp các em được rèn luyện sức khỏe mà còn được phát huy tài năng một cách toàn diện, để các em hoàn thiện các giá trị, kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.

Bài, ảnh: TRẦN HƯƠNG – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân