HỌC SINH LÊ NGỌC HÂN HÀO HỨNG THAM GIA VÒNG THI HƯƠNG, TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT NĂM HỌC 2023- 2024.

Vậy là sau bao ngày ôn luyện tích cực và miệt mài của cô và trò Tiểu học Lê Ngọc Hân, vòng thi Hương sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt chính thức diễn ra vào sáng nay, ngày 25/01/2024. Trong kỳ thi Hương này, 174 học sinh từ khối 1 đến khối 5 của nhà trường đã bước vào tranh tài với tâm thế đầy tự tin và hào hứng.

Để sân chơi diễn ra hiệu quả, thuận lợi nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền Internet ổn định. Ban tổ chức đã chia thành 05 ca thi trong 01 ngày. Thời gian bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút cùng ngày.

Trước giờ vào thi, Em Vũ Nhật Linh học sinh lớp 4A2 vui vẻ chia sẻ “Em đã rất mong chờ đến ngày tham gia Trạng Nguyên Tiếng Việt vòng thi Hương, hàng ngày em thường xuyên luyện tập để đạt được kết quả cao”. Phụ huynh Nguyễn Thị Yên có con tham gia thi chia sẻ “Nhìn con hào hứng khi tham gia, cũng như phần kiến thức mà con thu nhận được qua các vòng thi, tôi cảm thấy rất vui. Đây thật sự là trải nghiệm thú vị đối với các con”

Sau một thời gian tranh tài nghiêm túc cùng với sự nỗ lực và cố gắng hết mình đã xuất hiện những điểm số tối đa đó là các em: Cao Nguyễn Uy Trung lớp 1A5, Nguyễn Duy Bảo lớp 1A3, Đỗ Ngọc Diệp lớp 1A2; Trần Đạt Hiếu lớp 2A6; Trịnh Công Duy lớp 2A7.

Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã tạo nên một không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh, phù hợp với xu thế 4.0 và góp phần tích cực trong việc đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến học sinh, đặc biệt là bậc tiểu học. Không dừng lại ở đó, thông qua việc tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Việt, học sinh còn khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành tình yêu với tiếng mẹ đẻ, hình thành nên ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của hồn Việt. Nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh luôn tích cực hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để các em được tỏa sáng ở sân chơi hữu ích này. Chúc các em tiếp tục hành trình học tập với nhiệt huyết và thành công!

Người viết : Trần Thị Hương – GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân