HỌC SINH LÊ NGỌC HÂN CHÁY HẾT MÌNH TẠI SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG

Ngày 21/12/2023, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp trường với sự tham gia của 561 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

Với mục đích, tạo điều kiện để học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương thức học tập tích cực, chủ động, lành mạnh, những năm học qua, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức sân chơi trực tuyến cho học sinh tại địa chỉ trangnguyen.edu.vn.

Sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt không chỉ giúp học sinh được luyện tập, tự kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của mình mà còn giúp các em có cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của tiếng Việt, thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc. Ngoài ra, các em học sinh tham gia thi Trạng nguyên Tiếng Việt còn được mở rộng, phát triển ngôn ngữ, đẩy mạnh việc bồi dưỡng năng khiếu và nâng cao kiến thức, vốn từ tiếng Việt.

Để tổ chức sân chơi hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền Internet đảm bảo cho cuộc thi diễn ra thuận lợi. Ban tổ chức đã chia thành 05 ca thi trong 01 ngày. Thời gian bắt đầu từ 8 giờ 00 phút đến 16 giờ 00 phút ngày 21/12/2023. Các em học sinh tham gia các ca thi với tâm thế thoải mái, tự tin, cố gắng hết mình, làm bài nghiêm túc. Kết thúc các ca thi, nhiều học sinh đã xuất sắc giành số điểm tuyệt đối 300. Đó là em Trần Linh Anh  lớp 1A2; em Nguyễn Quang Vinh lớp 2A3; em Nguyễn Khánh Vy lớp 2A5; em Trần Đạt Hiếu, Nguyễn Khôi Nguyên, Nguyễn Minh Phương lớp 2A6;  em Phạm Khánh Chi, Đào Minh An lớp 2A7; em Phạm Anh Thư,  Bùi Trường Hải lớp 4A4; em Đào Huy Tuấn lớp 5A1.

Sân chơi cấp trường khép lại, các em học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân lại háo hức chờ đợi và tích cực luyện tập chuẩn bị cho các kì thi Hương, thi Hội, thi Đình sắp tới của sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt.

Với phương châm tham gia các cuộc thi, sân chơi không phải để lấy thành tích mà để rèn luyện ý chí, nghị lực và chiến thắng bản thân, thầy và trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân luôn cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (chiều ngày 20/12/2023)

Các ca thi diễn ra trong ngày 21/12/2023

Người viết: Cồ Thị Phương – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân