HỌC SINH HÀO HỨNG THAM GIA GIẢI ĐUA XE ĐẠP CHẬM VÀ CỜ VUA CẤP TRƯỜNG

Nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh phát triển trí tuệ, sự kiên trì, tư duy độc lập cũng như rèn luyện về thể lực nhưng phải đảm bảo kĩ năng khéo léo, kĩ thuật cao, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức giải “Đua xe đạp chậm, Cờ vua cấp trường” năm học 2022 – 2023. Giải đua xe đạp chậm đã thu hút được 212 vận động viên là các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia. Giải Cờ vua đã thu hút được 90 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia.

Việc đạp xe kết hợp với hít thở đều trong điều kiện môi trường trong lành sẽ tác động tích cực đến phổi của các em, giúp cho quá trình co bóp của phổi hoạt động năng suất hơn và giảm thiểu các bệnh liên quan đến hô hấp. Học sinh tích cực đạp xe đạp sẽ giúp tinh thần của các em luôn vui vẻ và tăng khả năng quan sát. Từ giải đua xe đạp cấp trường sẽ là động lực để các em học sinh tự tin rèn luyện các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, có tác động tích cực đối với việc học tập của các em. Kết thúc giải, nhà trường đã trao tổng số 40 giải cho các em học sinh, trong đó có 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cờ vua không chỉ là một môn chơi giải trí mà nó còn giúp người chơi thông minh hơn, giúp phát triển cả hai bán cầu não, tăng khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề. Chơi Cờ vua còn giúp cho các em học sinh cải thiện khả năng tập trung, khả năng phán đoán và rèn tính kiên trì, khả năng giao tiếp với bạn. Từ giải Cờ vua cấp trường sẽ là động lực để các em rèn luyện thường xuyên để tham gia các giải đấu một cách mạnh dạn, tự tin.

Kết thúc giải Cờ vua, nhà trường đã trao tổng số 36 giải cho các em học sinh, trong đó 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Giải đua xe đạp chậm và Cờ vua cấp trường đã thành công tốt đẹp, nhà trường đã lựa chọn được những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, tạo môi trường rèn luyện tốt nhất giúp các em thỏa sức thể hiện tài năng của mình. Nhà trường tiếp tục bồi đắp tài năng, luôn tạo động lực để các em hứng thú, tích cực tham gia giải ở những cấp cao hơn.

Người viết: Nguyễn Thị Yên – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân