Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đạt nhiều giải cao tại cuộc thi thiết kế “Bài học STEM” cấp tỉnh

Cuộc thi thiết kế “Bài học STEM” theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức. Cuộc thi nhằm khuyến khích giáo viên thiết kế sáng tạo các “Bài học STEM”, góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục Tiểu học trong các nhà trường. Phát huy tiềm năng giáo dục STEM trong cộng đồng giáo viên, tạo điều kiện cho các thầy cô có cơ hội giao lưu, chia sẻ về đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, góp phần tăng cường tính ứng dụng giáo dục STEM trong các bài giảng và hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tham gia cuộc thi thiết kế “Bài học STEM” theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tỉnh năm học 2022 – 2023, giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã xuất sắc giành 15 giải (giáo viên, nhóm giáo viên) với 33 lượt giáo viên đạt giải. 01 giáo viên đạt giải Nhất, 09 giáo viên đạt giải Nhì, 18 giáo viên đạt giải Ba, 05 giáo viên đạt giải Khuyến khích.

Nhà giáo Bùi Thị Việt Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là một kết quả xuất sắc, sự ghi nhận này là bước đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường. Tập thể sư phạm nhà trường luôn cùng nhau vượt qua những khó khăn, tập trung hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo toàn diện, trong đó quan tâm sát sao đến nội dung giáo dục STEM. Nhà trường luôn tạo động lực, thường xuyên động viên,  khích lệ, biểu dương tinh thần đổi mới, sáng tạo và ham học hỏi của đội ngũ các nhà giáo.

Cuộc thi thiết kế “Bài học STEM” Cấp Tiểu học tỉnh Lào Cai đã kết thúc thành công. Đây là minh chứng rõ ràng, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, hiệu quả giáo dục STEM tại thành phố Lào Cai và tỉnh Lào Cai. Khẳng định chắc chắn rằng, sự thành công này sẽ tiếp thêm động lực cho trường Tiểu học Lê Ngọc Hân nói riêng, các trường Tiểu học khác nói chung trong việc ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo ra nhiều bài học STEM sáng tạo, hấp dẫn hơn nữa, để các em học sinh vận dụng những điều đã học được tại nhà trường phục vụ cuộc sống, cũng như vận dụng những kiến thức từ thực tế cuộc sống vào bài học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trao giải cuộc thi

Nhà giáo Trần Phượng Anh – Phó trưởng Phòng GDTH SGD&ĐT, nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng Phòng GD&ĐTTP trao giải Nhất, giải Nhì cho giáo viên của thành phố Lào Cai đạt giải

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT; chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố chụp ảnh lưu niệm với giáo viên đạt giải của nhà trường

Người viết: Đặng Thị Lan – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân