TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023

Sáng ngày 26/5/2023, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học và ra trường cho các em học sinh lớp 5. Tới dự có sự hiện diện của: ông Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai; ông Trần Cao Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lào Cai; ông Trương Minh Hải – Chủ tịch UBMTTQVN phường Lào Cai; bà Đào Thị Tú – Phó Chủ tịch HĐND phường Lào Cai; bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Lào Cai; các ông bà là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Tham dự buổi Lễ còn có đầy đủ các cô chú trong Ban đại diện CMHS nhà trường, Ban đại diện CMHS các lớp; các bậc phụ huynh khối lớp 5; các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và 1411 học sinh.

Buổi Lễ được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng, những điệu nhảy sôi động của các em học sinh và đặc biệt là màn báo cáo tổng kết được sân khấu hóa đã làm tăng thêm không khí sôi nổi, hào hứng và ý nghĩa của buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, bác Trần Cao Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lào Cai phát biểu chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của nhà trường với những kết quả vượt bậc, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt là giáo viên và học sinh đạt nhiều giải cao tại các hội thi, cuộc thi, kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. 100% học sinh khối lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, 99% học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 được chuyển lớp thẳng. Học sinh nhà trường đã đạt 490 giải (274 giải cấp thành phố, 72 giải cấp tỉnh, 08 giải cấp quốc gia, 136 giải quốc tế). Đặc biệt có 4 học sinh đoạt huy chương thi STEM quốc tế (01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng, 01 giải Khuyến khích), trong đó có 3 học sinh đủ điều kiện tham gia vòng Chung kết STEM quốc tế tổ chức tại Pháp, các em học sinh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai gửi Thư khen. Nhà trường được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tặng giấy khen trong phát triển văn hóa đọc năm 2022. Nhà trường được Chủ tịch UBND TP Lào Cai tặng giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập phường Lào Cai (03/6/1993 – 03/6/2023). Nhà trường được Chủ tịch UBND TP Lào Cai tặng giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Cũng tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Lào Cai tặng thưởng 60 suất quà cho 60 em học sinh nhà trường. Chú Trương Minh Hải – Chủ tịch UBMTTQVN phường Lào Cai cũng trao tặng 20 suất quà (mỗi suất quà 500.000 đồng) cho các em học sinh vượt khó học tốt.

Nhà trường tặng quà tri ân cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhà trường trao phần thưởng cho gần 1000 em học sinh được khen thưởng cuối năm học, các em học sinh đạt thành tích trong các cuộc thi, tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến, lớp Xuất sắc và tặng quà cho 312 em học sinh lớp 5.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Bùi Thị Việt Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy – chính quyền phường Lào Cai, thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh để duy trì và ngày càng phát huy truyền thống của trường, luôn xứng đáng là ngôi trường chất lượng và hạnh phúc. Đồng thời cô nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh. Cô cũng gửi những lời yêu thương, tình cảm nhất tới các em học sinh lớp 5 sắp phải rời xa mái trường Tiểu học thân yêu.

Lễ Tổng kết năm học và ra trường cho học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, khép lại một năm học thành công rực rỡ, đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ của  tập thể  sư phạm nhà trường và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em học sinh, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của nhà trường. Một kì nghỉ hè bổ ích đã bắt đầu, chúc các em học sinh có một  kì nghỉ hè lý thú, hẹn gặp lại các em vào năm học mới 2023 – 2024.

Tác giả: Đặng Thị Lan – Giáo viên Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân