Hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh khối lớp 2

Hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh khối lớp 2 trường tiểu học Lê Ngọc Hân tại trường Tiểu học Bình Minh

Để giúp cho học sinh được trải nghiệm thực tế,  nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, tăng thêm tình đoàn kết và sự thân thiện, sự chia sẻ giữa học sinh thành phố với học sinh vùng sâu, vùng xa, giúp cho các em hiểu biết về kiến thức . Giáo viên, học sinh được mở rộng phạm vi học tập, trải nghiệm thực tế, trau dồi kĩ năng sống qua đó giúp các em phấn đấu học tập, lao động để trở thành người có ích cho xã hội.

Tạo cho các em học sinh được tham quan và giao lưu với trường Tiểu học Bình Minh đồng thời tích hợp kiến thức các môn học: Mĩ thuật – Tiếng Việt – TNXH. Giúp các em mở rộng vốn sống, vốn hiểu biết của mình, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, tăng thêm tình đoàn kết và sự thân thiện, sự chia sẻ giữa học sinh thành phố với học sinh vùng ven thành phố, giúp cho các em hiểu biết về kiến thức. Giáo viên, học sinh được mở rộng phạm vi học tập, trải nghiệm thực tế, trau dồi kĩ năng sống. Qua đó giúp các em phấn đấu học tập, lao động để trở thành người có ích cho xã hội. Ngày 04/ 12/ 2017 đoàn học sinh khối lớp 2 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế tại trường tiểu học Bình Minh, đoàn gồm hơn 200 học sinh cùng các cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh của khối lớp 2 của nhà trường. Các em đã được cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh nói chuyện về truyền thống của nhà trường và các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua, các thầy cô giáo nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm trong việc dạy và học của nhà trường. Đoàn được chứng kiến và tham dự các hoạt động ngoài giờ của học sinh khá phong phú như: Ca múa hát, vẽ xé dán tranh, tham quan khu vườn rau, cây cảnh. Khu chăn nuôi. Cả đoàn cùng hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi trên sân trường,  không khí thật sôi động .
            Chuyến trải nghiệm đã kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi của các em học sinh.  Chuyến đi này không chỉ cho các em được biết thêm những kiến thức có trong sách vở, được rèn luyện kĩ năng sống, hiểu những giá trị của cuộc sống mà còn có thêm nhiều kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, không bao giờ quên được./.