HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “GỬI NGƯỜI PHỤ NỮ CON YÊU”

Trong niềm hân hoan chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 sắp tới, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã phối hợp với Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Gửi người phụ nữ con yêu” nhằm tôn vinh giá trị, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Sự kiện này không chỉ là dịp để các em học sinh trải nghiệm văn hóa đọc mà còn là cơ hội để các em thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những người phụ nữ mà các em yêu quý.

Trong bầu không khí lắng đọng của buổi ngoại khoá, các em không chỉ được tiếp cận một kho sách phong phú với nhiều thể loại và chủ đề khác nhau. Từ truyện ngắn đến tiểu thuyết, từ truyện tranh cho trẻ em đến văn học cổ điển mà còn tham gia tích cực vào cuộc trò chuyện, chia sẻ về những suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm của bản thân về người phụ nữ mà các em yêu quý. Từ những câu chuyện đầy cảm động về tình mẹ, sự hy sinh của người mẹ, đến những hành động nhỏ bé nhưng ý nghĩa từ người chị, người bạn, các em đã thảo luận và tôn vinh những giá trị tinh thần cao cả mà người phụ nữ mang lại.

Em Bùi Huy Hoàng – Học sinh lớp 5A2 chia sẻ: “Hôm nay em đã đọc cuốn sách “Tình mẹ bao la” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện về mẹ. Mỗi câu chuyện hình ảnh của mẹ lại hiện lên với những vai trò khác nhau. Nhưng dù ở vai trò nào thì tình mẹ dành cho con không bao giờ kể hết. Qua câu chuyện em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng “Các bạn hãy luôn dành sự quan tâm và yêu thương đối với mẹ của mình – Người phụ nữ luôn hết mực chăm lo và hi sinh cho chúng ta”

Những dấu ấn ý nghĩa và sâu sắc của buổi sinh hoạt ngoại khóa không chỉ dừng lại ở việc đọc sách và chia sẻ cảm xúc, mà còn được thể hiện qua những hành động và suy ngẫm của từng em học sinh. Các em đã không ngần ngại thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với người mẹ, người chị, những người phụ nữ trong cuộc sống của mình. Đây cũng chính là những bước đầu tiên trong việc xây dựng một cộng đồng có trách nhiệm và nhân văn.

Đưa tin: Đặng Lan – GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân