Đánh giá các hoạt động tháng 10

Triển khai kế hoạch hoạt động của Liên đội trong  tháng 11:
* Chủ điểm: LUYỆN RÈN TRI THỨC – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI.
“ Thầy, Cô những người chắp cánh ước mơ cho em”

*Các hoạt động lớn trong tháng 10:
1. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
2. Đại hội Liên đội.
3. Doanh nhân Việt Nam 13/10.
4. Giao lưu chương trình nữ Doanh nhân tương lai.
5. Chấm lớp học xanh – sạch, đẹp.
6. Đón các đoàn công tác:
                                         – Bộ GD & ĐT
                                        – Huyện Đại Từ Thái Nguyên
                                        – Đồng Tuyển 2
                                       –  Hà Giang
                                      –   Tiên Du Bắc Ninh.
+ Do có sự chỉ đạo của BGH, có sự cộng tác rất cao của các đ/c gvcn, gv chuyên biệt, học sinh các khối lớp trong toàn trường cho nên các hoạt động lớn của nhà trường tổ chức thành công và có kết quả cao . Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số điểm cần lưu ý và khắc phục:
    –  Trang trí lớp : Còn 1 số lớp chưa chú ý đến chủ điểm của tháng, còn làm sơ sài mang tính hình thức ( Viết phấn vào bảng phụ, chỉ có tên chủ điểm chưa có nội dung ….)
  – Nội quy xếp hàng khi ra về buổi chiều chưa thực sự tốt ( Đề nghị các lớp khi xếp hàng ra về có biển lớp để cho Liên đội đánh giá nhận xét cho chính xác)
– Vệ sinh lớp học đầu giờ sạch sẽ, đồ dùng …..gọn gàng ngăn nắp tuy nhiên đến cuối buổi hầu hết các lớp không duy trì được. Đề nghị các lớp thực hiện tốt công tác vệ sinh, BGH hoặc Liên đội đi kiểm tra nếu lớp nào vi phạm sẽ trừ vào điểm thi đua của lớp đó.
– Học sinh buổi 2 đi học trang phục chưa gọn gàng, các đ/c gv nhắc nhở quán triệt .
– Kĩ năng Chào hỏi thưa gửi chỉ thực hiện trong lớp tốt ngoài ra chưa có kĩ năng chào hỏi.( nhất là với các đoàn khách )
– Vẫn còn tình trạng HS đi xe đạp trong trường, các đ/c GVCN nhắc nhở ngay và có hình thức sử lý kịp thời.
* Hoạt động trọng tâm của tháng 11:
1. Triển khai mô hình giúp bạn đến trường
3. HD kĩ năng làm thiếp chúc mừng, viết bài cảm xúc, sáng tác thơ, vẽ tranh về mái trường, thầy cô  ngày NGVN 20/11.
4. Kết nạp đội viên mới lần 1.

5. Tổ chức cho học sinh các hoạt động kĩ năng sống
* Chi tiết các hoạt động :
1. Triển khai mô hình giúp bạn đến trường ( Bằng hình thức quyên góp ủng hộ quỹ ngôi nhà khăn quàng đỏ ( 1000 đ trở lên ) đang thực hiện khối lớp 5 . Đầu tuần liên đội phát động  trong lớp cuối tuần Liên đội cùng lớp kiểm kê công khai tài chính số tiên này trích phần thưởng cho hs nghèo vượt khó  )
2. Tổ chức chương trình Liên hoan tiếng hát cha mẹ học sinh với chủ đề Truyền thống Lê Ngọc Hân vào đêm 19/11 và sáng ngày 20/11. Các khối lớp, cá nhân  được phân công chuẩn bị công việc tiến hành triển khai luôn từ tuần 1 để kết quả các hoạt động có chất lượng tránh công việc trùng với chuyên môn ( Thực hiện theo chương trình đã gửi).
3.  HD kĩ năng làm thiếp chúc mừng, viết bài cảm xúc, sáng tác thơ, vẽ tranh về mái trường, thầy cô  ngày NGVN 20/11. Các lớp phát động phong trào làm  thiếp chúc mừng, viết bài cảm xúc, sáng tác thơ, vẽ tranh về mái trường, thầy cô  ngày NGVN 20/11 ( Lớp 1 vẽ tranh… , lớp điển hình có thể viết bằng tiếng anh…. ) Làm thành quyển ( khổ a3 trở lên). Ngày 17/11 Liên đội kiểm tra đánh giá.
4. Kết nạp đội viên mới lần 1. Các chi đội bình bầu các nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập và tham nhiệt tình
gia các phong trào của nhà trường lập danh sách nộp  về liên đội vào  thứ 6 tuần 1 tháng 11 ( Mỗi lớp  7- 10 hs các đ/c khối trưởng tổng hợp gửi bản mềm cho Liên đội ).
5. Tổ chức cho học sinh các hoạt động kĩ năng sống: Trang trí  lớp học; HD chải tóc làm đẹp; sắp sếp sách vở, chăm sóc răng miệng vào các tiết HĐGD. Các lớp thực hiện tốt chủ đề tháng ( Không ghi phấn vào bảng phụ ) có bài cảm xúc trong mỗi chủ điểm….
*Lưu ý:
– Các lớp hoàn thiện sổ Đội
– Khối 1 mua sổ RLĐV ( gặp GVTPT)
– Các lớp nộp tiền tăm ngày cuối chiều thứ 6 tuần 1/11.
– Chuẩn bị đón đoàn Hải Dương vào 5/11 vào Thứ 5 nên  nhắc hs mặc đồng phục )
    Trên đây là đánh giá các hoạt động tháng 10 và kế hoạch hoạt động tháng 11 của Liên đội . Kính mong các đ/c cộng tác, cùng thực hiện để các hoạt động có kết quả cao.
                                                                                                        T/MLĐ
                                                                                                           TPT