ĐẠI HỘI CHI BỘ LÊ NGỌC HÂN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện kế hoạch của Đảng Ủy phường Phố mới về việc tổ chức đại Hội các chi bộ trực thuộc. Ngày 18/01/2015 chi bộ Lê Ngọc Hân tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kì 2015-2017. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Vũ Ngọc Long – phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Cao Thắng chủ tịch MTTQVN phường phố Mới cùng 27/27 đồng chí Đảng viên trong chi bộ dự đại hội đông đủ.
          Với sự chuẩn bị chu đáo của các đồng chí đảng viên trong chi bộ và sự chỉ đạo sát sao của ban thường vụ Đảng ủy, đúng 8h ngày 18/01/2015 chương trình Đại hội chi bộ được bắt đầu trong sự trang nghiêm và hào hùng của bài hát chào cờ Quốc ca và Quốc tế ca. Do có sự chuẩn bị chu đáo từ phiên đại hội trù bị nên các nội dung trong chương trình diễn ra đúng kế hoạch. Với 2 nội dung cơ bản một là: Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nghiệm kì 2012-2015 và phương hướng nhiệm kì 2015-2017 với sự thảo luận rất sôi nổi của các đại biểu, hai là Bầu ban chi ủy khóa mới. kết quả của Đại hội như sau:
1.Nhất trí thông qua các Báo cáo đã trình bày tại đại hội, giao cho Chi uỷ khoá mới tổng hợp ý kiến đóng góp tại đại hội để hoàn chỉnh các Báo cáo và ban hành.
2. Công nhận kết quả bầu cử Chi uỷ, chức danh Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017, gồm các đồng chí:
Đ/c Trần Thị Thùy Dung         – Bí thư
Đ/c Phạm Thị Hiên        – Phó Bí thư
Đ/c Nguyễn Thị Thanh – Chi ủy viên
3. Công nhận kết quả bầu cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm có 10 đại biểu ( có danh sách kèm theo)
4. Nhất trí một số mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ 2015 – 2017 như sau:
Thực hiện  các cuộc vận động và phong trào thi đua
          Phương hướng, nhiệm vụ chung:
Tập trung các nguồn lực để tạo chuyển biến căn bản và mạnh mẽ, vững chắc và thực chất về chất lượng giáo dục học sinh, đảm bảo tính bền vững giữa các lớp học, cấp học. Mỗi giáo viên đều có sự thay đổi, mong muốn thay đổi, tạo ra sự phát triển toàn diện nhà trường, dạy học đảm bảo phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh đặc biệt là năng lực đề xuất. Triển khai có chiều sâu, tạo chuyển biến rõ nét mô hình: “Trường học năng động “, xây dựng mô hình trường học điển hình về dạy và học ngoại ngữ.
Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Giữ vững Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
          Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trong nhà trường, theo hướng dân chủ vì học sinh và tới từng học sinh. Tổ chức các sự kiện trường học.
Chất lượng học sinh:
Hoàn thành về kiến thức kĩ năng và đạt về phẩm chất năng lực từ 99% trở lên
Học sinh tham gia các sân chơi các diễn đàn: 100%
Có học sinh tham gia và đạt giải các cấp theo kế hoạch và chỉ tiêu của Phòng GD&ĐT
Chất lượng giáo viên:
Duy trì 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
12 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố
         Kết nạp Đảng viên mới: 03 Đảng viên ; 100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ100% cán bộ giáo viên, Đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết của Đảng ;
          Thi đua:
– Tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu tập thể LĐ xuất sắc, được đón nhận cờ thi đua của TT chính Phủ
– Công đoàn, Liên đội đạt vững mạnh, xuất sắc
– Chi bộ Đảng được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh
          100% Đảng viên, Giáo viên tiết kiệm chi phí chi tiêu so với trước đây, tiết kiệm thì giờ làm việc theo quy định.
Phát triển quy mô trường lớp học theo hướng nâng tỷ lệ học sinh/lớp. Đảm bảo các chỉ tiêu giáo dục chất lượng đại trà. Nâng cao hiệu công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tời từng đơn vị từng tổ chuyên môn, từng giáo viên để kịp thời giải quyết tháo gỡ khó khăn; Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy và điều hành các hoạt động giáo dục.
Duy trì bền vững các tiêu chí phổ cập giáo dục các cấp; Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.
Duy trì bền vững các tiêu chí trường chuẩn. Khuyến khích tạo điều kiện, tích cực tham mưu giải quyết các chế độ chính sách đối với những cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo sau đại học tạo động lực để các giáo viên đang theo học các lớp bồi dưỡng chính trị và các lớp sau Đại học
   Tiếp tục khắc phục những nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TW4 (khóa XI); xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyết TW 8 (khóa XI) “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan các tổ chức đoàn thể. Thực hiện quy chế dân chủ, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết của chi bộ nhằm thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề và thực hiện chỉ thị theo đúng Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 02/3/2012 của Ban Tổ chức trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ.
Triển khai và thực hiện có hiệu quả Chuyên đề năm 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh”.
          Hy vọng rằng với các nội dung trên, bằng sự chủ động và nỗ lực của từng đồng chí đảng viên, chi bộ Lê Ngọc Hân sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và luôn xứng đáng với danh hiệu ” trong sạch vững mạnh xuất sắc”.
Một số hình ảnh của đại hội

Toàn cảnh đại hội                               Đ/c Vũ Ngọc Long PBT TT đang                                                                                       phát biểu

Đảng viên đang bỏ phiếu                           Ban chi ủy mới ra mắt